Quay lại

Giới thiệu chung về Nhà văn hóa - thư viện Đại tướng Lê Đức Anh

Nhà văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh khánh thành ngày 7 tháng 4 năm 2012. Nhà văn hóa được xây dựng tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, quê hương của Đại tướng Lê Đức Anh. Thống nhất với đề nghị của tỉnh được xây dựng nhà văn hóa mang tên Lê Đức Anh, Đại tướng xác định xây nhà văn hóa để nhân dân đến đọc sách, báo, sinh hoạt chính trị, văn hóa, văn nghệ, luyện tập thể dục, thể thao góp phần nâng cao kiến thức, giáo dục đạo đức, lối sống đẹp và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Công trình chính của nhà văn hóa là thư viện với gần 4.000 cuốn sách thuộc các lĩnh vực chính trị, lịch sử, văn học, nghệ thuật, triết học, địa lý... Nhà thư viện được xây dựng theo phong cách nhà rường Huế với 3 gian nhà và các tủ sách bằng gỗ.

Khuôn viên nhà văn hóa với cây xanh, thảm cỏ, hồ sen là không gian lý tưởng để đọc sách, báo và các sinh hoạt văn hóa khác.

Nét đặc biệt của Nhà văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh là cột mốc chủ quyền Việt Nam được dựng lại giống như cột mốc tại Trường Sa năm 1988. Bên cạnh cột mốc lịch sử này, Đại tướng Lê Đức Anh đã đọc lời thề Trường Sa vang vọng đất nước.

Nhà Văn hóa mang tên Đại tướng Lê Đức Anh là công trình có ý nghĩa quan trọng về mặt chính trị, văn hóa, xã hội của địa phương, thể hiện sâu sắc truyền thống “uống nước, nhớ nguồn” và sự tri ân của thế hệ hôm nay về những cống hiến sức lực, trí tuệ to lớn vì mục tiêu cao cả độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của Đại tướng Lê Đức Anh.


Một số hình ảnh về nhà văn hóa - thư viện