Kỹ thuật nuôi cá chim trắng

KỸ THUẬT NUÔI CÁ CHIM TRẮNG

Tác giả: Đoàn Khắc Độ
Nơi xuất bản: Đà Nẵng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đà Nẵng
Năm xuất bản: 2008
Lĩnh vực: Khoa học chính xác
Số trang: 70
Lượt xem: 3

Giới thiệu

Cá chim trắng là loài cá nước ngọt, tuy mới nhập vào Việt Nam năm 1999 nhưng đến nay đã được nuôi phổ biến ở nhiều địa phương. Cá có thịt chắc và thơm ngon, không có xương dăm, không có mùi tanh nên được nhiều người ưa chuộng. Cá có tập tính ăn tạp, lớn nhanh, đề kháng bệnh tốt, dễ nuôi và có giá trị kinh tế cao. Cá chim trắng có sức chịu lạnh kém, nên khi nuôi phải tính toán sao cho tránh được mùa đông. Mùa vụ nuôi thích hợp nhất là vào tháng 3 đến tháng 4, và thu hoạch vào tháng 10 đến tháng 11. Trước đây chúng ta nhập hoàn toàn con giống từ Trung Quốc. Nhưng từ năm 2002 đến nay, một số địa phương đã chủ động phần nào con giống nhờ đã ứng dụng thành công phương pháp sinh sản nhân tạo cá chim trắng.

Cùng lĩnh vực