Bí quyết giảm cân theo y học cổ truyền

BÍ QUYẾT GIẢM CÂN THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN

Tác giả: Minh Tâm ( biên soạn)
Nơi xuất bản: Hà Nội
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Thời Đại
Năm xuất bản: 2010
Lĩnh vực: Khoa học ứng dụng
Số trang: 126
Lượt xem: 28

Giới thiệu

GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT NHỮNG KIẾN THỨC về GIẤM
Từ xưa đến nay, giấm là một trong những gia vị phổ biến nhất trong nghệ thuật nấu ăn của người Trung Hoa. Nhà y học Lý Thời Trần đời Minh trong bộ sách "Bản thảo cương mục" có nói về công hiệu của giấm như sau: "Giấm có thể tiêu thũng, tán thủy khí, trừ tà độc, điều lý các vị thuốc". Trong giấm có chứa hơn 20 loại axit amin và 16 loại axit hữu cơ, giấm không chỉ có tác dụng ức chế và tiêu diệt một cách rõ rệt đối với 8 loại vi khuẩn nguy hiểm như vi khuẩn thương hàn, vi khuẩn kiết lỵ... mà còn có khả năng giảm cholesterol, làm mềm huyết quản, tăng cường tiêu hóa, hạ thấp lipid-huyết và huyết áp...

Cùng lĩnh vực