Quay lại

Tặng sách cho Nhà văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh

1.000 cuốn sách đã được Sở TT&TT TP.HCM cùng Sở TT&TT Thừa Thiên Huế trao tặng cho Nhà văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh vào chiều ngày 17/01 vừa qua.

Chiều ngày 17/01/2014, Đoàn công tác của Sở TT&TT TP.HCM do ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM dẫn đoàn, đã phối hợp cùng với Sở TT&TT Thừa Thiên Huế, đến thăm và tặng 1.000 cuốn sách cho nhà văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh, tại làng Bàn Môn, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thư viện Đại tướng Lê Đức Anh, Lê Đức Anh

Ngay sau lễ dâng hương Bác Hồ, buổi trao tặng sách đã được tổ chức trang trọng với sự có mặt của chính quyền địa phương và gia đình. Ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM, đã tiến hành trao tặng 1.000 cuốn sách cho Giám đốc Nhà văn hóa, cùng chính quyền địa phương và gia đình. Việc trao tặng sách này được Đoàn công tác thực hiện với ước mong cùng đóng góp điều kiện cho Nhà văn hóa để các cháu học sinh, sinh viên có thêm điều kiện học tập, nghiên cứu, trao đổi kiến thức hay giải trí...

Nhân dịp này ông Nguyễn Minh Tuân, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Phú Lộc, đồng thời là Giám đốc Nhà văn hóa đã gửi lời cảm ơn đến Đoàn công tác và hứa sẽ tạo điều kiện để các cháu học sinh có thể học tập, trao dồi kiến thức tại nhà văn hóa, cũng như tạo điều kiện cho các cháu mượn sách về nhà để học…

Nhà văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh được khánh thành ngày 7/4/2012 vừa qua. Đây là một ngôi nhà nhỏ, ấm cúng, được thiết kế như một vọng lâu với hai tầng, mái lợp ngói hình bát giác, tọa lạc trên mặt hồ trong xanh, hai bên được trồng những thảm cỏ. Trong cùng là ngôi nhà chính có kiểu dáng một ngôi nhà rường truyền thống Huế, gian giữa đặt tượng Bác Hồ, bàn thờ gia tiên, bài trí tranh ảnh của Đại tướng. Đặc biệt khu vực tả và hữu trưng bày hơn 4.000 đầu sách trên kệ gỗ. Hầu hết những đầu sách có nội dung về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Đại tướng Lê Đức Anh - một con người suốt đời phấn đấu, cống hiến không mệt mỏi cho dân tộc.
 

Lê Mỹ