Quay lại

Đại tướng Lê Đức Anh tặng Thư viện Quân đội 1.200 cuốn hồi ký

VTV.vn -1.200 cuốn hồi ký "Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng" Đại tướng Lê Đức Anh tặng Thư viện Quân đội sẽ được chuyển tới hệ thống thư viện quân đội trong cả nước.

Đại tướng Lê Đức Anh - nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao tặng 1.200 cuốn hồi ký "Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng" cho hệ thống Thư viện Quân đội trong sáng 15/12.

Thư viện Đại tướng Lê Đức Anh, Lê Đức Anh
Đại tướng Lê Đức Anh trao sách cho Thư viện Quân đội (Báo: Vietnamnet)

Phát biểu tại lễ trao tặng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh nói rằng, ông rất vinh dự được tặng lại hồi ký viết về cuộc đời mình gắn liền với sự kiện quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của đất nước mà ông là người trong cuộc.

Dày hơn 350 trang, cuốn hồi ký gồm 11 chương được phác thảo khá đầy đủ, toàn diện những giai đoạn, bước ngoặt trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Lê Đức Anh, gắn với những sự kiện quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của đất nước.

Các nhân vật, sự kiện, biến cố lịch sử được phản ánh một cách sinh động qua góc nhìn của Đại tướng Lê Đức Anh - người đã có mặt trên nhiều chiến trường ác liệt, trực tiếp lãnh đạo, chỉ huy, chiến đấu trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và góp phần trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế vẻ vang.
 

Ngọc Hà - Chí Trung (Ban Thời sự)